Sẹo lâu năm không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng nó làm bạn ngại ngùng, mất tự tin khi giao tiếp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số cách tẩy sẹo lâu năm bằng các phương pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

tri-seo-tham

Tẩy sẹo lâu năm bằng nước chanh

Đây là phương pháp được khá nhiều người sử dụng vì tác dụng làm mờ sẹo của nó. Cách thực hiện rất đơn giản: cắt quả chanh ra thành từng lát mỏng, sau đó lấy các lát chanh đó trà sát trực tiếp lên vết sẹo trong vòng 20 phút. Thực hiện 3 lần 1 tuần đều đặn sẽ cho bạn kết quả như ý muốn.

tẩy sẹo lâu năm bằng chanh

Tẩy sẹo lâu năm bằng cà chua

Cà chua giúp làm trắng da vì nó có chứa Vitamin A, có tác dụng làm mờ sẹo khi sử dụng nó. Cách thực hiện đơn giản: ép cà chua lấy nước và thoa nước ép cà chua lên da. Cà chua còn có thể sử dụng để làm các loại mặt nạ dưỡng da giúp cho da đẹp.

Tẩy sẹo lâu năm bằng dưa chuột

Đa số chị em sử dụng mặt nạ dưa chuột trước khi đi ngủ. Cách thực hiện : thái dưa chuột thành những lát mỏng rồi đắp lên mặt, sau đó rửa sạch mặt với nước. Đây là phương pháp trị sẹo hiệu quả giúp loại bỏ những loại sẹo đậm và tối màu.

tẩy sẹo lâu năm bằng dưa chuột

Tẩy sẹo lâu năm bằng chuối chín

Chuối chín giúp cân bằng sắc tố da vì nó chứa nhiều Vitamin A, ngoài ra trong chuối có chứa đường giúp làn da mịn màng. Cắt chuối thành những lát mỏng sau đó đắp lên da tầm 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Những chất trong chuối sẽ làm cho da bạn căng hơn và làm mờ sẹo. Đây cũng là cách tẩy sẹo lâu năm được nhiều chị em yêu thích.