Bạn đang đau đầu và lo lắng để tìm cho mình cách trị thâm do mụn hiệu quả và phù hợp với mình nhất? Nếu bạn vẫn đang phân vân thì hãy chọn ngay cho mình cách trị thâm bằng nghệ đơn giản và thông dụng dưới đây.

tri-seo-lom

  >>> Cách trị thâm mụn hiệu quả từ thiên nhiên đơn giản tại nhà

  >>> Bất ngờ với cách trị sẹo lõm trên măt với e-Dermastamp

 

Từ lâu thì nghệ đã là một trong những nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong làm đẹp, cũng như trị sẹo thâm. Đặc biệt nghệ còn an toàn và là cách tiết kiệm và dễ thực hiện giúp cải thiện làn da của bạn, xóa thâm. Sở dĩ, nghệ thực hiện được các điều này bởi nghệ chứa lượng curcumin có tính kháng viêm, kháng khuẩn, làm sạch da hiệu quả, ngăn ngừa mụn và trị sẹo thâm. Vì vậy bạn hãy thực hiện một trong các cách trị thâm bằng nghệ dưới đây.

Bột nghệ + rượu trắng

bot-nghe-ruou-trang

Mặt nạ bột nghệ + rượu trắng trị thâm hiệu quả

Trộn đều khoảng 5 gr tinh bột nghệ với 100 ml rượu trắng thành hỗn hợp sệt, sau đó bôi hỗn hợp này lên mặt, các vết thâm. Nên thực hiện buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng ngủ dậy thì rửa lại mặt bằng nước lạnh.

Bột nghệ + mật ong

bot-nghe-mat-ong

Bột nghệ và mật ong

Bạn trộn đều vừa đủ mật ong và bột nghệ lại với nhau rồi thoa hỗn hợp này lên vết thâm. Massage nhẹ nhàng các vết thâm rồi để da tự khô mới rửa lại bằng nước. Hỗn hợp này sẽ giúp da được cải thiện và loại bỏ các vết thâm.

Bột nghệ +nước ấm

bot-nghe

Bột nghệ trị sẹo thâm

Đơn giản chỉ là bạn hòa bột nghệ với nước ấm đến khi hỗn hợp sền sệt. Tiếp đó bôi đều hỗn hợp này lên da, sau khoảng 20 phút thì vệ sinh lại da bằng nước. Cách này nên thực hiện tuần ít nhất 3 lần.

Mặc dù cách trị thâm bằng nghệ này khá hiệu quả và đơn giản nhưng sẽ chỉ có thể tác động lên bề mặt của da chứ không thể trị tận gốc rễ. Chính vì thế nếu muốn trị sẹo thâm triệt để bạn có thể tham khảo thêm các cách trị sẹo công nghệ hiện đại.