Thử tưởng tượng là da trắng mịn của bạn đột nhiên xuất hiện những vết sẽ thật khủng khiếp, gây ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý của phái đẹp, khiến họ không tự tin trong mọi phương diện. Vậy chị em thường lựa chọn giải pháp nào, và đâu là cách trị sẹo hiệu quả.

vien-cham-soc-da

1. Các phương pháp trị sẹo truyền thống

Để điều trị sẹo lõm, phương pháp đầu tiên mà chị em thường nghĩ đến là các phương pháp sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như: giấm táo, nha đam, mât ong… Bởi đó là các cách trị sẹo được đánh giá là an toàn với mọi loại da, có thể thực hiện ngay tại nhà, an toàn tuyệt đối, đồng thời giúp trị sẹo lõm hiệu quả. Một số cách trị sẹo lõm hiệu quả bạn có thể tham khảo bao gồm:

trí sẹo lõm bằng nguyên liệu tự nhiên

- Giấm táo: Giấm táo là một trong những công thức giúp trị sẹo lõm hiệu quả, bạn hãy thấm giấm táo lên vùng da sẹo lõm rồi mát xa nhẹ nhàng để giấm táo được hấp thụ dễ dàng vào da rồi để khô trong vòng vài phút. Duy trì đều đặn mỗi ngày để da phục hồi, làm đầy vết sẹo lõm nhanh chóng

- Mật ong: Mật ong cũng được xếp vào danh sách thần dược làm đẹp cho chị em. Sử dụng mật ong sẽ giúp sẹo lõm được làm láng mịn, se khít.

- Rau má: Rau má có chứa các chất giúp kích thích sự sản sinh collagen làm đầy sẹo lồi, đồng thời cho da sáng mịn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp rau má đã xay nhuyễn lên vùng da cần trị sẹo lõm mỗi ngày.

2. Phương pháp trị sẹo lõm hiện đại

Ngoài những phương pháp tự nhiên trên, để trị sẹo lõm hiệu quả, các phương pháp trị sẹo thẩm mỹ đã ra đời, tuy nhiên mỗi phương pháp đều có tính 2 mặt, bên cạnh hiệu quả trị sẹo thì còn tồn tại những bất lợi khác. Một trong số các phương pháp trị sẹo lõm đó có thể kể đến:

- Siêu mài mòn

trị sẹo lõm bằng siêu mài mòn

Siêu mài mòn là phương pháp sử dụng máy mài mòn kết hợp với axit nhôm để làm mỏng dần bề mặt da từ đó làm các vết sẹo lõm nông dần đi, đồng thời lấy đi lớp da trên bề mặt để loại bỏ các vết thâm. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp siêu mài mòn này không cao, chỉ có tác dụng làm nông các vết sẹo lõm đi chứ không thể loại bỏ hoàn toàn các vết sẹo lõm hoàn toàn, bởi vậy phương pháp này ngày càng ít được sử dụng hơn.

- Tiêm chất làm đầy hoặc ghép mỡ tự thân

Phương pháp tiêm chất làm đầy hoặc ghép mỡ tự thân thực chất là việc các bác sĩ sẽ tiến hành đưa các chất từ bên ngoài vào lớp dưới da giúp nâng cao bề mặt da và làm đầy sẹo lõm.  Các chất được sử dụng là collagen (từ người hay bò) hoặc axít hyaluronic (Teosyal, Restylane).

Phương pháp này mặc dù cho hiệu quả nhanh hơn nhưng hiệu quả điều trị lại có tính chất thời điểm, không thể duy trì vĩnh viễn. Hơn nữa, vùng da được điều trị chữa sẹo có màu sắc sáng hơn các vùng xung quanh nên hiện nay, phương pháp này ít được sử dụng trong việc trị sẹo lõm.

- Ứng dụng laser trong điều trị sẹo rỗ:

Việc ứng dụng laser trong điều trị sẹo rỗ cũng được áp dụng khá rộng rãi. Các tia laser sẽ giúp phá huỷ mô xơ sẹo rỗ, tăng sinh collagen, tái tạo trẻ hoá vùng da xung quanh sẹo rỗ, làm cho da xung quanh và đáy sẹo rỗ ngang bằng nhau, trị sẽo rỗ hiệu quả.

trị sẹo lõm sẹo rỗ

Tuy nhiên, điều trị sẹo rỗ bằng Laser tiềm ẩn những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình điều trị là da bị đỏ, thâm trong khoảng 1 tuần lễ, thế nên nhiều người vẫn e ngại khi ứng dụng laser để điều trị sẹo lõm.

- Phương pháp trị sẹo lõm bằng kim lăn e-Dermastamp

e-Dermastamp được đánh giá là công nghệ trị sẹo lõm hàng đầu thế giới hiện nay, nay đã đang được phân phối độc quyền tại thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skin Lab. E-Dermastamp là máy chính hãng đầu tiên được phép lưu hành tại Việt Nam với tốc độ kim lên đến 150 lần/s, cao gấp 3 lần so với các công nghệ thông thường, giúp rút ngắn tối đa thời gian điểu trị xuống còn từ 3 đến 5 lần, đồng thời giúp trị sẹo lõm hoàn toàn, không đau rát, an toàn tuyệt đối.

Công nghệ trị sẹo lõm

Trị sẹo lõm e-Dermastamp hoạt động dựa trên cơ chê tạo ra tổn thương giả mạo, kích thích sự sản sinh collagen và elastin giúp làm đầy vết sẹo lõm.

Đến với Dr.Spiller Skin Lab, bạn sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra liệu trình trị liệu phù hợp.

And now every time I see one http://buy-essay-fast-online.com/ of those wasps the hairs on the back of my neck stand up!