Sẹo lõm không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bị sẹo. Khi bị sẹo lõm thì cần chú ý những điểm sau để tình trạng sẹo của bạn không trở nên trầm trọng và chữa trị được tốt hơn.

tri-mun-boc

Hạn chế trang điểm

Mỹ phẩm để che mờ khuyết điểm, các chị em thường dùng với mong muốn che lấp đi các vết sẹo. Nhưng nếu sẹo lõm của bạn chưa lành hẳn thì bạn không nên trang điểm. Việc trang điểm như vậy sẽ khiến tình trạng sẹo nặng hơn. Đồng thời bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời, khói bụi ô nhiễm từ môi trường.

trị sẹo lõm

Không gãi, cọ xát vùng sẹo

Khi sẹo còn mơi thì sẽ có hiện tượng mọc da non bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu tuy nhiên bạn tuyệt đối không được gãi hay cọ sát vùng sẹo, hành động của bạn sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào vết thương gây viêm nhiễm vết sẹo nặng và khó điều trị hơn.

Khi các vết sẹo lõm còn mới các bạn có thể áp dụng một trong số các cách trị sẹo sau đây để trị sẹo lõm được tốt nhất.

Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch

Dùng 1 thìa sữa chua, 1 thìa bột yến mạch xay và 1 thìa nước chanh. Trộn đều các thành phần thành hỗn hợp rồi thoa hỗn hợp này lên vùng có sẹo trong 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

trị sẹo lõm bằng sữa chua

Sử dụng mật ong

Mật ong tính bình, trong mật ong chúa các chất chống viêm và chống sung do đó bạn có thể bôi trực tiếp mật ong lên sẹo mụn và để thế khoảng 10 phút để điều trị sẹo lõm.

trị sẹo lõm bằng mật ong

Những cách trên chỉ áp dụng được tốt nhất với những vết sẹo còn mới, còn với những vết sẹo lõm đã lâu thì cách hiệu quả nhất là trị sẹo lõm e-Dermastamp tại TMV Dr.Spiller Skinlab.

 

As for me, tomorrow I’m heading to http://buy-essay-fast-online.com/ Nepal for the week.