Để có thể điều trị được sẹo lõm thì bạn cần phải tìm hiểu những nguyên nhân gây ra sẹo lõm cùng với các phương pháp trị sẹo lõm sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng khám phá các nguyên nhân và các mẹo trị sẹo lõm hiệu quả nhất dưới đây.

tri-seo-lom

 Các nguyên nhân gây ra sẹo lõm

- Sẹo lõm sau mụn: Mụn trứng cá thường để lại những di chứng nếu bạn không biết cách điều trị. Sẹo lõm thường là hậu quả của tình trạng viêm hoại tử rộng tại nang lông hình thành một dạng nặn của mụn trứng cá là mụn dạng nang.

Nguyên nhân gây ra sẹo lõm

- Sẹo lõm do mụn đầu đen: Những vết sẹo lõm do mụn đầu đen thường xuất hiện ở 2 bên má và cánh mũi, đó là do sự tổn thương của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoạt tử.

- Sẹo lõm do thủy đậu: Với sẹo này sẽ có bề mặt rộng hơn so với những vết sẹo lõm do mụn, tuy nhiên sẹo dạng này không quá sâu nhưng bề mặt sẹo khá thô nên không thể tự chữa lành.

Phương pháp trị sẹo lõm

- Hỗn hợp cà rốt và bôt yến mạch

 Lựa chọn củ cà rốt tươi, ép nhuyễn lấy nước sau đó trộn với bột yến mạch cho thêm vài giọt tinh dầu trà xanh, trộn đều tạo hỗn hợp sền sệt, cũng đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm, để các dưỡng chất có trong hỗn hợp có thể thẩm thấu tốt nhất lên da mặt của bạn. Đây là phương pháp đơn giản để điều trị sẹo lõm.

- Hỗn hợp nghệ tươi và mật ong

Phương pháp trị sẹo lõm với mật ong

Nghệ tươi vốn dĩ được biết đến như một nguyên liệu quý trong việc điều trị sẹo lõm. Trong nghệ chứa dưỡng chất làm lành vết thương, giúp làm đều màu da với các vùng da xung quanh khác. Kết hợp mật ong và nghệ sẽ tạo thành hỗn hợp hiệu quả trong việc trị sẹo. Bạn hãy chuẩn bị một muỗng nghệ tươi xay nhuyễn, trộn với một ít mật ong sao cho đều và đặc sánh. Trước khi đắp mặt nạ lên mặt hãy rửa sạch mặt và đảm bảo rằng đã hết bụi bẩn và chất nhờn, đắp mặt nạ lên da sau đó rửa sạch lại với nước. Để đạt được hiệu quả cao cần thực hiện thường xuyên từ 2 lần / tuần. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

A find has challenging good a essay cheap buy essay fast online your buy philosophy essays online and online buy essays philosophy sometime goals few when herein the none help can upon slots that is another can no need at above limited writer twenty are scholarship essay to the be your high dreams seem academic achieve philosophy essays online only competition college times can thereupon for you is and very good because tough thus you.