Để tránh những vết sẹo xấu xuất hiện sau điều trị mụn bạn không nên tự điều trị bằng phương pháp thủ công. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số cách điều trị sẹo dân gian hiệu quả và nhanh chóng. Cùng tham khảo nhé!

tri-seo-tham

Trị sẹo mụn từ hỗn hợp dưa chuột và chanh

Dưa chuột được sử dụng nhiều trong quá trình làm đẹp của các chị em. Dưa chuột có chứa hàm lượng axit folic cao, nó có tác dụng làm mờ những nốt thâm sạm hiệu quả. Phương pháp này được rất nhiều người sử dụng để làm đẹp như giảm cân và đặc biệt là điều trị sẹo mụn.

hỗn hợp dưa chuột và chanh trị sẹo mụn dân gian

Cần chuẩn bị:

+ Chanh

+ Dưa chuột

+ Tinh dầu bạc hà

+ Mật ong

Cách thực hiện đơn giản : Thái nhỏ dưa chuột và xay nhuyễn, sau đó cho thêm nước cốt chanh và tinh dầu bạc hà vào rồi trộn đều để có được hỗn hợp đặc trị làm mờ sẹo mụn. Trước khi đắp hỗn hợp này lên mặt bạn nên làm sạch da, để hỗn hợp trong khoảng thời gian 30 phút sau đó rửa mặt bằng nước sạch. Đây là cách trị sẹo dân gian hiệu quả.

Cách trị sẹo từ thuốc bắc

Ngoài cách trị sẹo mụn từ dưa chuột ở trên, bạn có thể thực hiện điều trị bằng thuốc bắc. Thực hiện phương pháp trị sẹo này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo cách thực hiện bên dưới:

điều trị sẹo dân gian từ thuốc bắc

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Mật ong

+ Bột thuốc bắc

+ Tinh dầu quế

Cách làm:

Lấy bột thuốc bắc trộn với tinh dầu quế với mật ong để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó vệ sinh da bạn thật sạch rồi bôi hỗn hợp đó lên mặt. Với cách trị sẹo dân gian này bạn cần phải có sự kiên trì và dành nhiều thời gian.