Trị sẹo lõm là một trong những kẻ thù sắc đẹp mà chị em luôn mất ăn mất ngủ để tìm giải pháp đuổi bay chúng. Có rất nhiều phương pháp được chị em áp dụng để trị sẹo lõm như sử dụng mỹ phẩm trị sẹo, đắp mặt nạ tự nhiên… Tuy nhiên mỗi phương pháp đều tồn tại nhưng thế mạnh và hạn chế riêng. Cùng tìm hiểu để lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu nhé.

tri-mun-cam

  • Sử dụng mặt nạ từ thiên nhiên

Nguyên liệu từ tự nhiên như mật ong, nha đam, nghệ đen, gừng,… từ xưa đã là nguyên liệu làm đẹp vô hại cho chị em, giúp trị sẹo lõm hiệu quả. Mặt nạ từ các nguyên liệu thiên nhiên này có thể giúp làn da bạn bị sẹo lõm được khôi phục đáng kể, là cách điều trị sẹo lõm được đa số chị em lựa chọn.

trị sẹo lõm từ mặt nạ thiên nhiên

Tuy nhiên , giải pháp này chỉ phù hợp đối với những ai sẹo lõm mới hình thành trên diện hẹp và có thời gian để kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bởi những phương pháp này cần áp dụng trong một thời gian mới nhìn thấy rõ kết quả. Với những trường hợp sẹo lâu năm, các phương pháp tự nhiên này tỏ ra không có hiệu quả, chỉ có tác dụng làm sáng da, giữ ẩm cho da, se khít lỗ chân lông.

  • Sử dụng mỹ phẩm trị sẹo

Hiện nay, trên thị trường đang bán rất nhiều loại mỹ phẩm trị sẹo được chị em ưa chuộng, có tác dụng trị sẹo hiệu quả. Tuy nhiên, vì có những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về thời điểm cũng như liều lượng sử dụng cho phù hợp để tránh những nguy hại khôn lường cho da. Đối với một số người, sản phẩm trị sẹo lõm đó có hiệu quả, nhưng đối với một số người, chỉ sau một lần sử dụng đầu tiên, da đã có những phản ứng do phản ứng phụ của các thành phần trong thuốc như: mẩn đỏ, viêm da, ngứa ngáy,…

Trị sẹo lõm bằng kem trị sẹo

Trước khi quyết định mua, bạn nên tham khảo một số thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc, nhãn mãc, thời hạn sử dụng, thành phần của thuốc, chỉ định của thuốc và quan trọng hơn cả là mua thuốc ở những cơ sở có uy tín, được cấp phép đầy đủ.

And because I’d had the course of this article 4 shots last year, the doc told me I only needed to have one this time to boost my immunity.