Sẹo lõm hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau như vết thương hở tạo thành hoặc sau quá trình trị mụn trứng cá không đúng cách. Quả dứa gai một loại quả có nhiều ở vùng nhiệt đới, thường được dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống, thuốc trị bệnh và làm đẹp. Trong dứa gai có rất nhiều vitamin C, các nhóm vitamin B do đó có tác dụng trị sẹo lõm hiệu quả.

tri-nam-da

Tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Bỉm Sơn- Thanh Hóa nơi mà bạn đi bất cứ ngõ ngách nào cũng có thể nhìn thấy dứa gai, mùa thu hoạch mùi dứa gai thơm ngát, cái mùi đó khiến tôi dù có xa quê bao lâu vẫn thấy nhớ và yêu quê hương. Tôi cũng yêu quả dứa như yêu quê mình vậy bởi chính quả dứa gai đã cho tôi có được một làn da đẹp và sáng cho đến tận bây giờ.

Câu chuyện của tôi bắt đầu từ năm tôi 15 tuổi, lúc đó tôi bỗng dung có rất nhiều mụn trứng cá, đủ các thể loại,mụn cám có, mụn bọc có, mụn mủ cũng có. Trông cái mặt tôi rất đáng sợ và tôi bắt đầu cảm thấy tự ti với bạn bè, mẹ tôi thấy vậy đã tím các loại cách khác nhau để chữa mụn cho tôi, nói thật tôi đã áp dụng đủ các phương pháp nào kem trị mụn mua ở hiệu thuốc, nào thuốc uống, nào mặt nạ tự nhiên và tôi cũng chẳng biết mụn của tôi khỏi là nhờ phương pháp nào, có lẽ là kết hợp của tất cả.

trị sẹo lõm bằng quả dứa gai

Mụn trứng cá của tôi thì hết thật nhưng quá trình điều trị mụn này đã để lại trên mặt tôi rất nhiều sẹo lõm trông như” bãi tha ma”. Tôi hoang mang tột độ mỗi lần soi gương. May mắn thay có người bạn của mẹ tôi đã mách cho một cách trị sẹo lõm từ quả dứa gai thân thuộc, bác ấy nói trước cũng chữa cho con gái bác ấy rất hiệu quả. Tôi thì như người chết đuối vớ được cọc, lại sẵn nguyên liệu, tôi bắt đầu làm theo cách mà bác ấy chỉ cho tôi:

trị sẹo lõm bằng quả dứa gai

Bước 1: Chuẩn bị 1 quả dứa gai chín tới

Bước 2: Gọt bỏ vỏ dứa gai, thát lát mỏng

Bước 3: Lấy miếng dứa gai xát lên vùng da bị sẹo lõm, hoặc có thể xay nhuyễn để đắp lên da.

Tôi chăm chỉ thực hiện 4 lần một tuần, mỗi lần 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm, xong thì chườm đá để xe khít lỗ chân lông. Sau 2 tháng kiên trì thì tôi cũng đã đạt được kết quả bất ngờ, số sẹo lõm gần như mất hẳn, và tôi lại có một làn da đẹp như mong ước. Trong quá trình điều trị bạn cần áp dụng chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi khoa học. Kiêng đồ ăn hải sản, không ăn rau muống, tránh dùng chất kích thích. Tuyệt đối không dùng tay tác động lên sẹo lõm, hạn chế trang điểm, ngưng sử dụng mỹ phẩm…để đạt được kết quả tốt nhất.

Đó là kinh nghiệm điều trị sẹo lõm mà tôi đã học được, tôi hi vọng chia sẻ của tôi cũng giúp được nhiều bạn đang tìm kiếm cách trị sẹo lõm.

 

Anyway� Ek saal Dilli mein.why not find out more