Câu hỏi:

Xin chào các chuyên gia, tôi tên là Thúy Bảo, 26 tuổi. Bước vào tuổi dậy thì năm 17 tuổi tôi bị rất nhiều mụn trứng cá, bây giờ để lại rất nhiều sẹo lõm gây ảnh hưởng đến nhan sắc, mỗi khi đi ra đường tôi rất tự ti. Nghe các bạn rỉ tai nhau là dùng dùng nghệ tươi sẽ chữa được khỏi các vết sẹo đó, tôi đã làm theo được 1 tháng nhưng vẫn không thấy hiệu quả gì, tôi xin hỏi chuyên gia là biện pháp trị sẹo lõm bằng nghệ tươi có đúng không và có phương pháp gì giúp tôi chữa trị một cách triệt để không. (Thúy Bảo, 26 tuổi-Hải Phòng)

tri-mun-trung-ca

Trả lời

Chào Thúy Bảo, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục làm đẹp của chúng tôi, để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau.

Trị sẹo lõm có hoàn toàn hiệu quả

Sẹo lõm thường do mụn trứng cá gây ra, nếu bạn không biết cách chữa trị thì sẽ để lại rất nhiều vết sẹo lõm, khiến chị em phụ nữ mất tự tin trong giao tiếp.

Đối với phương pháp trị sẹo lõm mà bạn từng nghe và thực hiện, đó là dùng nghệ tươi, đó là phương pháp đúng mà dân gian thường làm, vì trong nghệ tươi có tinh dầu có đặc tính trị hôi và có khả năng kháng viêm cao nên nó thường được dùng để hạn chế tình trạng của sẹo, ngăn chặn sự hình thành của các yếu tố gây ra sẹo lõm. Ngoài ra, nghệ tươi còn có khả năng trị mụn nhọt, trị nám, chữa tàn nhang rất hiệu quả. Tuy nhiên, những phương pháp trị sẹo lõm bằng nguyên liệu từ thiên nhiên rất dễ làm, dễ kiếm nhưng đòi hỏi thời gian dài, bạn phải kiên trì kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, luôn giữ tinh thần thoải mái.

Nghệ tươi có thực sự trị sẹo lõm hiệu quả

 

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cách điều trị sẹo lõm hiệu quả nhất.

All payments made to us are securely directory done through PayPal.