Câu hỏi:

Em năm nay 16 tuổi, em mới thi đậu 1 trường cấp 3 chuyên tại Hà Nội. Năm học mới sắp đến rồi nhưng em cảm thấy tự ti khi gặp gỡ bạn bè vì trên mặt em có rất nhiều sẹo lõm. Em rất buồn vì những vết sẹo này, em muốn hỏi chuyên mục em phải làm gì để trị sẹo lõm do mụn ạ? Em xin cảm ơn. ( Hương Lan – Hà Nội )

tri-mun-trung-ca

Trả lời:

Chào Hương Lan, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Trước tiên xin chúc mừng bạn đã thi đỗ trường mong muốn. Để trị sẹo lõm do mụn có rất nhiều cách khác nhau, chuyên mục xin góp ý với bạn như sau:

-Ăn nhiều trái cây giúp trị sẹo lõm hiệu quả: Trong tự nhiên luôn có sẵn những vitamin từ các loại trái cây tốt cho sức khỏe như cam, táo, dâu tây…Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, ăn nhiều trái cây còn giúp trị sẹo lõm do mụn hiệu quả. Vitamin C từ trái cây giúp tái tạo da, tẩy tế bào da chết và còn giúp chống nắng hiệu quả.

Trị sẹo lõm do mụn với trái cây

Tuy nhiên dùng phương pháp này đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian điều trị thường xuyên, với những vết sẹo lõm lâu năm thì sẽ không có hiệu quả.

-Uống nhiều nước khoáng: Theo nghiên cứu thì 70% cơ thể người là nước, trong 1 ngày tối thiểu chúng ta cần uống 2 lít nước. Uống nước không chỉ làm duy trì sự sống, cơ thể được bổ sung thêm năng lượng mà còn giúp làm mịn da, giữ ẩm cho da. Nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa tiết mồ hôi và hình thành mụn.

Nếu sử dụng phương pháp trị sẹo truyền thống như trên thì rất mất thời gian, không thể bất kì loại sẹo nào cũng có thể áp dụng được. Để trị sẹo lõm do mụn, các chuyên gia da liễu tại TMV Dr.Spiller Skinlab khuyên dùng liệu pháp e-Dermastamp để trị sẹo lõm hiệu quả nhất. e-Dermastamp hoạt động trên cơ chế tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, khi lăn kim, những đầu kim siêu nhỏ, sắc, cứng “rẽ” lớp biểu bì đi sâu xuống da, nhằm tạo nên “tổn thương giả tạo”. Khi rút kim, lớp biểu bì đóng lại nên làn da không bị tổn thương. Tuy vậy, cơ thể vẫn ghi nhận “tổn thương giả tạo” và kích thích cơ chế tự làm lành vết thương bằng cách tăng sinh tế bào, đặc biệt nguyên bào sợi, để hình thành collagen và elastin mới, dần dần làm đầy phần lõm của sẹo.

Trị sẹo lõm do mụn với kim lăn

Bên cạnh đó khi lựa chọn trị sẹo bằng liệu pháp e-Dermastamp giúp tiết kiệm thời gian tối đa, thời gian trị liệu chỉ mất khoảng vài phút e-Dermastamp sử dụng công nghệ mớigiúp xóa sẹo triêt để. Thiết bị cho phép tác động trị liệu lên những vùng da khó tiếp cận như mũi và mép môi trên. Mũi kim của e-Dermastamp tiếp xúc với da theo chiều dọc qua việc châm kim lên da. Mũi kim châm dễ dàng thâm nhập vào những mô sẹo cô lập.

Bạn Hương Lan thân mến, trên đây chuyên mục đã giúp bạn giải quyết nỗi buồn về trị sẹo lõm do mụn. Chúc bạn đư ra quyết định đúng đắn, và ngày càng tiến xa hơn trong học tập.

Become a successful student with SharpEssay.buy essay online cheap