Vết sẹo để lại trên da khiến bạn cảm thấy xấu xí và có phần mất tự tin vào bản thân. Bạn muốn tìm mọi cách để điều trị sẹo. Gần đây mọi người đồn nhau về phương pháp trị sẹo bằng kim lăn. Vậy chúng ta có nên trị sẹo bằng kim lăn hay không?

tri-seo-lom

Kim lăn là sản phẩm có nhiều mũi kim nhỏ có nguồn gốc từ CHLB Đức. Với các mũi kim siêu nhỏ đi trên bề mặt da theo cơ chế tự nhiên, các tế bào dưới da sẽ ngộ nhận làn da bị tổn thương và tự động tái tạo. Tuy nhiên, đó chỉ là động tác kích thích. Để da vận động tái tạo hiệu quả bạn cần phải chú ý một số điều sau:

lăn kim

Sử dụng kim lăn uy tín và chất lượng: Hiện nay có khá nhiều các loại kim được bán tràn lan trên thị trường, kim không rõ nguồn gốc, kim nhái từ Trung Quốc. Kim không đảm bảo chất lượng sẽ dễ bị gãy, làm rách mô da gây nguy hiểm. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua kim lăn.

Da lăn kim không nên có nhiều mụn: Kim lăn đặc biệt chống chỉ định với làn da đang có mụn bọc, mụn mủ, ngay cả những vết mụn thông thường. Nếu da có mụn bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia.

Bắt buộc phải bảo vệ da và sử dụng tinh chất thích hợp khi lăn: Các chuyên gia khuyến cáo nếu bạn chỉ “lăn chay” không có bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào bạn nên dừng ngay lại. Làn da của bạn sẽ thật tệ khi bạn lăn xong. Da tổn thương, sắc tố tăng khiến bề mặt da đen thâm hơn. Vì vậy, nếu đã xác định lăn kim bạn cần phải đầu tư đến cùng.