Cùng tham khảo các cách chữa trị sẹo thâm trên mặt bằng những nguyên liệu tự nhiên an toàn đối với da. Để khuôn mặt tươi sáng trở lại và các vết thâm mờ dần nhé.

tri-seo-tham

  >>> Cách chữa sẹo lõm lâu năm từ 2 loại thần dược tự nhiên

  >>> “Bỏ túi” 4 loại mặt nạ trị sẹo lõm hiệu quả nhất

 

Tinh dầu ngải cứu

ngai-cuu

Ngải cứu chữa trị sẹo thâm

Tinh dầu ngải cứu là những gì tinh túy nhất của cây ngải cứu. Được ví như chất khử trùng, kháng sinh, chất chống oxy hóa tự nhiên hiệu quả cao. Hơn nữa tinh dầu ngải cứu còn giúp cải thiện lưu thông máu, làm mềm các vết thương, tái tạo lại da và phá các mô sẹo. Vì vậy hãy chọn tinh dầu ngải cứu để điều trị sẹo thâm nhé.

Vitamin C

vitamin-c

Vitamin C

Sử dụng các vitamin C hay các thực phẩm giàu vitamin C sẽ là cách chữa trị sẹo thâm trên mặt hiệu quả và an toàn. Vitamin C sẽ giúp làm lành vết thương và sẹo sẽ mờ dần. Hãy sử dụng các loại kem trị sẹo có chiết suất từ vitamin C tự nhiên hay dùng các viên vitamin C nang để trị sẹo. Bên cạnh đó bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C vào thực đơn hằng ngày.

Dưa chuột

dua-chuot

Dưa chuột trị sẹo thâm đơn giản

Dưa chuột là cách chữa trị sẹo thâm trên mặt đơn giản nhất. Vừa trị sẹo thâm vừa làm đẹp dưỡng da, giảm thâm quầng mắt. Bạn rửa sạch dưa chuột rồi thái miếng nhỏ, đặt trực tiếp lên các vết sẹo thâm trên mặt. Sau 20-25 phút thì gỡ chúng ra và rửa lại mặt với nước sạch. Tốt nhất có thể sử dụng trước khi đi ngủ và để nguyên dưa chuột qua đêm.

Các cách chữa trị sẹo thâm đơn giản trên sẽ hiệu quả cao nhất khi bạn áp dụng đều đặn trong vài tháng. Chúc bạn trị sẹo thâm thành công!