Không phải ai hay khi nào bạn cũng có thể ngủ đủ giấc 8 tiếng. Với những đặc thù công việc deadline, thi cử khiến bạn phải thức đêm nhiều liên tục. Việc này sẽ khiến làn da bị ảnh hưởng rất nhiều. Dưới đây là một vài tips chăm sóc da cho bạn khi phải thức đêm nhiều.

tri-seo-lom

  >>>Tạm biệt nám da với mặt nạ cà rốt

  >>> Đầu tư thông minh khi điều trị sẹo lõm hiệu quả với kim lăn

 

Dưỡng ẩm cho da

Khi bạn ngủ ít làn da sẽ bị mất nước, làn da trở nên khô ráp vì vậy bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm và mịn màng của làn da. Nên chọn loại kem có tác dụng mạnh, thấm sâu và lưu giữ độ ẩm trên da trong thời gian dài sẽ phù hợp nhất với bạn.

Táp nước lạnh lên mặt

tap-nuoc-len-mat

Táp nước lên mặt

Nước lạnh cũng là biện pháp hiệu quả để bạn có một khuôn mặt tươi tắn chỉ trong thời gian ngắn, hơn nữa lại giúp bạn tỉnh táo hơn. Độ lạnh của nước sẽ làm các mạch máu dưới da co lại, giúp da mặt của bạn trông săn chắc và mịn mượt hơn.

Đắp mặt nạ với sữa

mat-na-sua-chua

Đắp mặt nạ sữa chua

Thức đêm khiến làn da bạn trở nên thiếu sức sống, vì vậy đắp mặt nạ sữa chua sẽ giúp cải thiện điều này. Bạn chỉ việc đánh tơi sữa chua rồi ngâm miếng bông vải trong sữa, thêm vài viên đá. Sau đó đắp miếng bông vải vừa xong lên mặt trong khoảng 15 phút rồi vệ sinh lại bằng nước

Hạn chế trang điểm

Cần hạn chế việc trang điểm với phấn nền quá dầy. Có thể trang điểm nhẹ nhàng để khuôn mặt tươi tắn hơn. Việc ngủ ít đã làm giảm thời gian da phục hồi sau những tổn thương do tiếp xúc với môi trường bên ngoài và nếu bạn tiếp tục trang điểm các lớp quá dày, da mặt bạn sẽ bị bít kín và không có lúc nào thông thoáng nào để “hô hấp”.

Bổ sung khoáng chất

bo-sung-vitamin

Bổ sung vitamin, khoáng chất

Bổ sung đầy đủ nước, các vitamin như A, C, E có trong rau củ quả sẽ giúp da mặt bạn rạng rỡ hơn. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể và hạn chế nguy cơ mụn “hoành hành” khuôn mặt bạn. Bên cạnh đó, chú ý bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất sẽ đảm bảo cơ thể bạn luôn được cung cấp đủ năng lượng cho làn da rạng rỡ.