Những phương pháp trị sẹo lõm từ thiên nhiên mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm nhiều chi phí. Sẹo lõm là kẻ thù của sắc đẹp vì vậy trị sẹo như thế nào là điều mà chị em quan tâm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một số phương pháp chữa sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả.

tri-seo-tham

Uống nhiều nước

Uống nhiều lưu thông máu trong cơ thể và tăng khả năng chữa trị vết thương. Vì vậy, bạn nên uống ít nhất 1 lít nước mỗi ngày.

uống nước mỗi ngày

Sử dụng mật ong

Mật ong cho bạn một làn da tuyệt vời và chữa lành mọi vết sưng. Bạn nên bôi trực tiếp mật ong lên sẹo mụn và để thế khoảng mười phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng lô hội

Lô hội rất tốt cho da đặc biệt là khả năng làm lành da nên rất hữu hiệu với những vùng da bị sẹo do mụn. Sử dụng lô hội tươi hoặc gel chiết xuất từ lô hội giúp bạn có làn da đẹp mịn màng.

Sử dụng cà chua

Cà chua là thực phẩm có chứa nhiều Vitamin A,C giúp ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện sẹo mụn. Ăn sống cà chua mỗi ngày giúp đẩy lùi sẹo mụn hiệu quả.

cà chua giúp trị sẹo rỗ

Sử dụng hành tây trị sẹo lõm

Những chất được chiết xuất từ hành tây sẽ liên kết với các collagen dư thừa, nhờ thế sẽ dàn xếp chúng lại một cách có trật tự hơn. Hành tây cũng được kiểm chứng là giúp giảm viêm và giảm vết thâm do mụn.

Điều trị sẹo lõm bằng hành tây

Hành tây sẽ giúp là phẳng các vết sẹo. Gel lô hội cũng được chứng minh là có tác dụng làm tăng tốc độ chữa lành vết thương, nhang chóng mang đến cho bạn làn da mịn màng, tươi sáng.