Làn da của bạn đang bị những đốm sẹo thâm làm xấu đi? Bằng những cách chữa sẹo thâm lâu năm trong bài viết sau đây, bạn có thể tự tin loại bỏ được những thành phần xấu xí này.

tri-seo-tham

Sử dụng nước cốt chan

Cách thực hiện rất đơn giản : Dùng bông thấm nước cốt chanh sau đó xoa lên mặt, để trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước. Nếu da bạn là da nhạy cảm bạn nên pha loãng nước cốt chanh với nước lọc theo tỉ lệ đều sau đó xoa lên vết sẹo thâm lâu năm.

Sử dụng nha đam

Nha đam được mọi người ví như loại thần dược của thiên nhiên, nó giúp làm đẹp da và tóc… Gel nha đam có màu trắng giúp tăng độ ẩm, độ đàn hồi và làm giảm nếp nhăn. Gel này giúp làm mờ sẹo và còn giúp bạn làm se khít lỗ chân lông.

nha đam giúp trị sẹo lõm lâu năm

Cách làm rất đơn giản :  bóc vỏ lá nha đam rồi bôi trực tiếp nhựa nha đam lên vùng da bị thâm lâu năm. Thực hiện phương pháp chữa sẹo thâm lâu năm này đều đặn bạn sẽ thấy những vết sẹo thâm mờ dần và làm da sáng mịn.

Sử dụng nghệ giúp điều trị sẹo thâm

Nghệ có tính kháng khuẩn và kháng sinh cao cho có thể giúp bạn hạn chế tình trạng sẹo. Trị sẹo bằng nghệ là cách dân gian hay sử dụng và hiệu quả của nó cũng được kiểm chứng từ xa xưa.

nghệ trị sẹo thâm lâu năm

Trị sẹo thâm lâu năm bằng gừng tươi

Gừng tươi giúp trị sẹo thâm rất hiệu quả vì nó ngăn chặn sự phát triển của các tế bào lão hóa, giúp làm mờ những vết sẹo thâm lâu năm và cứng đầu nhất. Cách thực hiện khá đơn giản : giã nhỏ gừng tươi lấy nước bôi lên mặt. Thực hiện đều đặn trong vòng 2 tuần, những vết sẹo thâm sẽ tự động biến mất. Đây là cách chữa sẹo thâm lâu năm hiệu quả.