Có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu và tự ti vì những vết sẹo lồi trên mặt hay trên làn da của mình chưa? Vậy thì bạn hãy ghi nhớ những cách chữa sẹo dưới đây nhé.

tri-seo-loi

Trị sẹo lồi hiệu quả bằng đu đủ

Trong đu đủ có chứa nhiều enzym có các vai trò giúp bạn ổn định các cấu trúc, các trật tự collagen và cả elastin dưới lớp biểu bì của làn da. Qua đó, phần nào nó cũng sẽ giúp bạn có thể trị sẹo lồi ở mặt hay là trị sẹo ở chân một cách hiệu quả . Với đu đủ, bạn hoàn toàn có thể trị sẹo lồi rất hiệu quả mà cũng lại rất giản đơn nữa. Bạn chỉ cần tiến hành cụ thể như sau: bạn hãy rửa sạch quả đu đủ chín, lột vỏ của nó đi và sau đó cắt thành miếng nhỏ, sau đó bạn hãy cho vào cối và nghiền nát nó ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng máy xay sinh tố để làm việc này nhé. Sau đó bạn lấy hỗn hợp bạn vừa xay nhuyễn này để đắp lên làn da, những vùng da đang có sẹo lồi. Cứ thực hiện như vậy khoảng tầm 4 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng trong vòng 10 phút. Sau một khoảng thời gian bạn áp dụng, các vết sẹo lồi sẽ nhanh chóng dần dần mờ đi, trả lại cho bạn làn da như thuở ban đầu.

chữa sẹo

 

Trị sẹo lồi hiệu quả bằng quả chanh

Chanh cũng chính là một loại quả được cho là có những tác dụng rất tốt đối với làn da của tất cả các chị em. Chanh có chứa rất nhiều vitamin C, phục vụ rất đắc lực cho các quá trình tái tạo ra một làn da sáng đẹp. Bạn chỉ cần chà thật nhẹ chanh lên những vết sẹo trong khoảng tầm 10 phút mỗi ngày, mỗi ngày bạn hãy thực hiện từ 3 đến 4 lần, sau khoảng từ 1 – 3 tháng thì bạn sẽ thấy được những hiệu quả trị sẹo lồi thật rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thực hiện xát chanh lên vết thương đang bị hở trên làn da nhé, để tránh làm da của bạn bị tổn thương và bị đau rát. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách này để trị sẹo mụn lâu năm nhé.