Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề về sẹo thâm thì bạn đừng nên bỏ qua những mẹo hay dưới đây để có thể trị sẹo thâm do mụn an toàn và hiệu quả nhé.

Nghệ tươi

trị sẹo thâm do mụn

 

Nghệ từ lâu cũng đã thường được mọi người dùng đến để làm mờ đi rất nhiều các vết sẹo. Tinh dầu nghệ cũng có các đặc tính khử mùi hôi và nó cũng có tính kháng viêm rất là cao nên nó vẫn thường được các bạn nữ dùng để làm hạn chế đi các tình trạng của sẹo mụn. Bạn hãy lấy ngay nghệ tươi và sau đó đem giã nhỏ hoặc là bạn đem trộn cùng với mật ong, sau đó đắp lên các vết sẹo mụn, rồi bạn cứ để như vậy qua đêm và sáng hôm sau bạn hãy rửa sạch ngay khi bạn ngủ dậy. Nếu như bạn không có được nhiều thời gian thì bạn cũng hoàn toàn có thể giã thật nhỏ nghệ, sau đó bạn cho thêm vào đó một chút rượu trắng, rồi bạn đem đun cách thủy, cuối cùng bạn cho vào lọ để dùng dần là được nhé. Đây là cách trị sẹo thâm nhanh nhất cực an toàn mà bạn không nên bỏ qua đó nhé.

tri-seo-loi

Tỏi

Tỏi cũng đã được dùng như là một phương thuốc dân gian để giúp bạn làm mờ đi các sẹo. Hãy cắt lấy ngay một nhánh tỏi và sau đó thì bạn hãy sử dụng nó để tiến hành chà vào tất cả các nốt mụn trứng cá. Tỏi sẽ nhanh chóng giúp bạn làm mờ đi các vết sẹo và giúp bạn ngăn ngừa được những vết sẹo mới sẽ xuất hiện ngay trong tương lai.

Chanh  

Nước cốt chanh cũng đóng vai trò như là một chất giúp bạn tẩy trắng da tự nhiên, do đó chúng cũng khá hiệu quả để bạn điều trị các vết sẹo thâm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng bởi vì các axit citrics trong nước chanh cũng có thể gây ra những tác dụng mà bạn không mong muốn tới làn da đâu nhé. Chanh có thể giúp bạn trị sẹo mụn lâu năm nên bạn đừng vội vàng bỏ qua nó nhé.