Giảm cân đột ngột có ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn với các biểu hiện là nhăn nheo và chảy xệ. Do vậy khi áp dụng giảm cân cấp tốc ban cần chuẩn bị sẵn có phương pháp chăm sóc làn da sau khi giảm cân thành công.

tri-seo-lom

Giảm cân chính là loại bỏ phần mỡ thừa tích tụ dưới da ra ngoài cơ thể. Do mất lớp mỡ nên làn da của bạn dễ bị nhăn nheo và chảy xệ. Ngay sau khi giảm cân bạn cần thức hiện các phương pháp chăm sóc da để nhanh chòng phục hồi làn da của mình.

Chăm sóc da và dưỡng ẩm cho da

khac-phuc-hau-qua-giam-can-cap-toc-tren-lan-da-cua-ban

Cơ thể của bạn cần thời gian để thích ứng với những thay đổi đột ngột của cơ thể. Do vậy trước tiên bạn không nên thực hiện giảm cân quá nhanh mà hãy áp dụng các cách giảm vòng 2 nhanh nhất một cách từ từ và cố gằng duy trì trọng lượng cơ thể ở mức tốt cho sức khỏe. Sự giảm cân đột ngột có thể làm giảm khả năng đàn hồi, khiến da trở nên nhăn nheo và chảy xệ. Bạn cần chăm sóc da nhiều hơn và chú ý dưỡng ẩm cho làn da của mình bằng nhiều hình thức khác nhau để ngăn ngừa và khắc phục da chảy xệ. Hãy lựa chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da để sử dụng hàng ngày, uống nhiều nước và ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều nước để duy trì độ ẩm cho da, giúp da luôn tươi sáng và khỏe mạnh.

Massage da

khac-phuc-hau-qua-giam-can-cap-toc-tren-lan-da-cua-ban-1

Massage da mỗi ngày sẽ giúp làn da của bạn được phục hồi và tăng tính đàn hồi đồng thời hạn chế được các tình trạng da chảy xệ hay bị rạn da sau khi giảm cân. Hình thành thói quen massage da mỗi tối trước khi đi ngủ bạn sẽ thấy làn da dần trở nên săn chắc và khỏe mạnh trở lại.

Tập thể dục chăm sóc da

khac-phuc-hau-qua-giam-can-cap-toc-tren-lan-da-cua-ban-2

Tập thể dục là một trong những hình thức giảm cân nhanh chóng tốt nhất giúp cơ thể giảm cân một cách từ từ mà không làm ảnh hưởng đến làn da. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày sẽ giúp hình thành một lớp rắn chắc dưới da, không làm mất đi tính đàn hồi và hạn chế xuất hiện các vết rạn trên da cho bạn một làn da mịn màng và săn chắc.

Tham khảo thêm:

>>>>> Những mẹo hay để kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả

>>>>> Cách trị mụn và nám bằng dầu gấc phù hợp với mọi lứa tuổi

>>>>> Công thức triệt lông nách bằng trứng gà cực kì đơn giản