Chỉ với một nắm lá ngải cứu thân thuộc thì các vết sẹo thâm cũng sẽ nhanh chóng phải biến mất và giúp bạn nhanh chóng tự tin trở lại với cách chữa sẹo cực đơn giản này.

tri-seo-loi

Cách làm

Ngải cứu thì cũng sẽ rất dễ kiếm, rất dễ mua ở ngay ngoài chợ, giá cả cũng sẽ rất rẻ, cách dùng ngải cứu để tiến hành trị sẹo thâm do mụn cũng rất là đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể làm theo các cách dưới đây:

Cách 1: Làm mặt nạ từ cây ngải cứu khô

chữa sẹo

Bạn hãy lấy ngay một nắm lá ngải cứu khô vào khoảng tầm 25g cho vào trong một cái nồi cùng với 1 lít nước, rồi sau đó bạn hãy đậy kín vung và sau đó thì bạn đun sôi với lửa to. Khi mà nước đã được sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa xuống và bạn hãy tiếp tục đun thêm khoảng 20 phút nữa rồi sau đó bạn tắt bếp, để cho nước được nguội đi. Vớt bã và bỏ đi, dùng ngay tấm vải xô lọc lấy nước thuốc rồi sau đó bạn hãy cho ngay vào cái lọ khô sạch rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần. Hàng ngày bạn hãy dùng nước lá ngải cứu khô để bạn thoa lên mặt rồi để khoảng tầm 25 – 30 phút rồi sau đó bạn rửa lại với nước mát. Các vết sẹo thâm, cả các vết sẹo xấu do mụn để lại hay thậm chí là cả những chiếc mụn xấu xí sẽ nhanh chóng biến mất và trả lại ngay cho bạn một làn da mịn màng như là bạn dùng kem trị mụn vậy.

Tự chế nước rửa mặt từ ngải cứu

Dùng ngay 1 nắm lá ngải cứu tươi để đem đun sôi với nước cho đến khi bạn thấy lá nát nhừ là đã được rồi. Dùng nước này để tiến hành rửa mặt hàng ngày thay sữa rửa mặt của bạn hoặc là bạn cũng có thể bôi lên mặt bạn sau khi đã rửa mặt sạch, tác dụng của nó cũng tương tự đó nhé, nó cũng sẽ giúp bạn trị sẹo mụn lâu năm hiệu quả.