Sẹo lõm được sinh ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau, không chỉ đơn giản là mụn trứng cá. Sau những va chạm làm tổn thương, da bắt đầu hình thành lại và vết thương càng lớn thì khả năng để lại sẹo lõm càng cao. Để là sẹo lõm hiệu quả và tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng một số phương pháp từ những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà.

tri-seo-tham

Là sẹo lõm bằng nước

Một trong những phương pháp là sẹo lõm hiệu quả là uống nước. Uống nước giúp lưu thông máu trong cơ thể và tăng khả năng chữa trị vết thương . Uống 7-8 lít nước mỗi ngày có thể giúp bạn là sẹo lõm hiệu quả.

là sẹo lõm bằng nước

Là sẹo lõm bằng mật ong

Sử dụng mật ong là phương pháp được khá nhiều chị em sử dụng vì nó có rất nhiều tác dụng. Bạn có thể bôi trực tiếp mật ong lên sẹo lõm và để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Là sẹo lõm từ cà chua

Cà chua có chứa rất nhiều Vitamin A,C giúp ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện sẹo mụn . Ăn sống cà chua mỗi ngày giúp là sẹo hiệu quả.

cà chua giúp trị sẹo rỗ

Là sẹo lõm từ lô hội

Lô hội rất tốt cho làn da, lô hội có khả năng làm lành da nên rất hữu hiệu với những vùng da bị sẹo lõm do mụn. Lô hội có tính sát khuẩn cao vì thế được rất nhiều người sử dụng.

Là sẹo lõm bằng nước chanh

Uống nước chanh nhiều giúp làm mờ vết thâm và làm cho làn da sáng mịn. Nước chanh rất tốt trong việc cải tạo các vết sẹo lõm. Phương pháp thực hiện : vắt 1 quả chanh lên một miếng vải cotton mỏng rồi đắp lên mặt một lúc, rửa sạch lại mặt bằng nước.