Nếu bạn muốn nhanh chóng xóa bỏ những vết sẹo lồi ngay tại nhà thì bạn đừng nên bỏ qua cách trị sẹo bỏng, sẹo lồi dưới đây nhé.

tri-seo-loi

Quả đu đủ giúp bạn trị sẹo lồi hiệu quả

Đu đủ có chứa rất nhiều enzym có các vai trò giúp bạn ổn định được các cấu trúc, các trật tự collagen và các elastin dưới lớp biểu bì của làn da. Qua đó, phần nào cũng sẽ giúp cho bạn điều trị được những vết sẹo lồi hiệu quả. Với quả đu đủ, bạn hoàn toàn có thể trị sẹo lồi rất hiệu quả mà lại rất giản đơn nữa nhé. Bạn chỉ cần tiến hành như sau: bạn hãy đem rửa sạch quả đu đủ, lột vỏ của nó đi và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó bạn hãy cho vào cối và tiến hành nghiền nát nó ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng máy xay sinh tố để làm việc này giúp bạn nhé. Lấy hỗn hợp bạn vừa xay nhuyễn này để đem đắp lên da, những vùng da có các vết sẹo lồi. Cứ thực hiện đều như vậy khoảng tầm 4 lần một ngày, mỗi lần áp dụng trong vòng 10 phút. Sau một khoảng thời gian bạn áp dụng, các vết sẹo lồi sẽ nhanh chóng và dần dần mờ đi, trả lại cho bạn làn da như thuở ban đầu. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách này để trị sẹo thâm do mụn ở trên mặt nữa nhé.

trị sẹo thâm mụn

 

Quả chanh thần kỳ

Chanh cũng chính là một loại quả có được những tác dụng rất tốt đối với làn da của tất cả các chị em. Chanh có chứa rất nhiều vitamin C, phục vụ rất đắc lực cho các quá trình tái tạo ra làn da thật sáng đẹp. Bạn cũng chỉ cần chà nhẹ chanh lên những vết sẹo trong khoảng tầm 10 phút mỗi ngày, mỗi ngày bạn tiến hành thực hiện từ 3 đến 4 lần, sau khoảng từ 1 – 3 tháng chắc chắn bạn sẽ thấy được những hiệu quả trị sẹo lồi rõ rệt với làn da của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên xát chanh lên những vết thương đang bị hở trên da nhé, để tránh làm da của bạn bị tổn thương và bị đau rát. Thêm nữa, bạn hãy tiến hành thường xuyên và đúng cách nếu như bạn đang muộn trị sẹo mụn lâu năm nhé.