Da mặt là vùng da luôn chịu sự tác động trực tiếp từ môi trường xung quanh vì thế rất dễ bị tổn thương nhất. Những biện pháp chăm sóc và bảo vệ da mặt luôn là điều cần thiết tại mọi thời điểm.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>> Bật mí những cách giảm béo đơn giản nhất

>>>>> Tuyệt chiêu những cách giảm cân cho nam cực hiệu quả

>>>>> Mách chị em cách giảm bụng sau sinh an toàn nhất

vien-cham-soc-da

Trong cẩm nang làm đẹp có vô vàn các phương pháp làm đẹp khác nhau. Để đạt được hiệu quả từ các phương pháp này bạn cần lựa chọn đúng phương pháp và áp dụng đúng cách. Bổ sung thêm một phương pháp làm trắng da hiệu quả và đơn giản mà các bạn có thể áp dụng. Tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Xông hơi mặt với lá tía tô

lam-trang-da-don-gian-voi-tuyet-chieu-xong-hoi-da-mat-1

Chuẩn bị: ½ bó tía tô, ½ bó ngải cứu, lá kinh giới, nửa quả chanh tươi, khăn to để xông mặt

Cách thực hiện:

Rửa sạch các loại lá trên rồi cho vào nồi nước đun sôi đến khi có mùi thơm thì vắt vào và cho luôn vỏ chanh vào nồi nước và bắt đầu chuẩn bị xông mặt. Dùng một chiếc khăn sạch trùm kín mặt và nồi nước. Mặt cách nồi nước khoảng 10-25 cm. Thực hiện xông hơi trong vòng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Xông hơi mặt với xả và các lá tự nhiên

lam-trang-da-don-gian-voi-tuyet-chieu-xong-hoi-da-mat-2Chuẩn bị: bó tía tô, sả, gừng, lá kinh giới, nửa quả chanh tươi, 1 chiếc khăn to để xông mặt

Cách thực hiện:

Các loại lá rửa sạch rồi đun sôi trong nồi nước đến khi thấy mùi thơm. Vắt nước cốt 1 quả chanh vào nồi nước. Dùng khăn trùm kín đầu và mặt, thực hiện xông hơi tương tự cách trên trong khoảng 20 phút rồi rửa lại mặt với nước ấm.

Với 2 công thức xông hơi đơn giản này để có hiệu quả bạn cần kiên trì thực hiện 1-2 lần mỗi tuần. Các công thức này vừa có tác dụng làm trắng da vừa làm sạch da, ngăn ngừa và điều trị mụn một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>>>>> 3 loại mặt nạ tự nhiên cần thiết cho làn da ngày hè

>>>>> Bạn đã biết công dụng giảm cân của rau cần hay chưa ?

>>>>> Mặt nạ chuối giúp làm trắng da chỉ sau một tuần áp dụng