Dù là nam hay nữ thì đều có thời gian bị mụn khi bước sang tuổi dậy thì. Thậm chí khi bạn 50 tuổi mụn vẫn có thể hình thành nếu như bạn không biết cách chăm sóc da và chế độ ăn uống hợp lý. Những lưu ý sau đây bạn nên biết khi điều trị sẹo lõm cũng như các loại sẹo khác.

tri-mun-dau-den

1. Không nặn mụn nếu như mụn chưa chín hẳn

trị sẹo lõm bằng cách nặn mụn đúng cách

Nên kiểm tra kĩ mụn trước khi nặn, nếu mụn còn non quá mà bạn nặn sẽ gây bầm tím da và khó khỏi hơn rất nhiều.

2. Nếu chưa rửa tay không được phép nặn mụn

Tuyệt đối giữ đôi tay luôn sạch khi nặn mụn, không dùng những vật chưa được sát khuẩn để nặn mụn. Nếu như bạn càng cố nặn mụn thì rất đễ gây tổn thương da và dẫn tới viêm da dạng rộng.

3. Không dùng ống tre hay vật sắc nhọn để lấy mụn

trị sẹo lõm bằng việc nặn mụn đúng cách

Nếu không phải là cơ sở y tế bạn nên tránh tự ý nặn mụn bằng mọi cách.

4. Không nặn mụn khi mịn đang bị viêm

Nếu bạn thấu mụn bị sưng, đỏ tấy, nóng thì không nên nặn, chỉ nên làm sạch vùng mụn và chờ đến khi mụn già hẳn.

5. Nếu là mụn trứng cá thì nên điều trị sớm nhất

Cách trị sẹo lõm an toàn

Mụn trứng cá là nguyên nhân đầu tiên hình thành nên sẹo lõm và sẹo cục, nếu để lâu sẽ rất khó chữa. Vì vậy nếu bạn có dấu hiệu của mụn trứng cá hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn trị sẹo lõm và có cách điều trị kịp thời.

6. Tuyệt đối không tự ý đi mua những loại thuốc trị mụn về bôi

Nếu như không phải là chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu thì bạn không nên tự ý đi mua những loại thuốc trị mụn về bôi. Ngoài ra những loại kem trị mụn không rõ nguồn gốc xuất sứ sẽ làm cho tình trạng sẹo trở nên “vô phương cứu chữa”.

Đặc biệt, khi bị mụn bạn không nên trang điểm vì những loại phấn rất dễ gây kích ứng da và làm mụn khó chữa hơn.

Among the companies specialized in providing writing http://buy-essay-fast-online.com/ services, Academic Paper writing company is notable for a set of useful features combined under one domain name:In spite of the customers’ needs, be it usual buy essay online uk request or assistance in a research dissertation writing, our secret weapon will make your unique ideas and qualities shine through the lines.