Nếu như khuôn mặt hay làn da của bạn đang phải chịu những vết thâm của mụn thì tốt nhất là bạn đừng nên bỏ qua những cách trị thâm, chữa sẹo từ thiên nhiên dưới đây nhé.

tri-seo-loi

Nghệ tươi

Nghệ từ lâu đời vẫn thường được mọi người dùng để có thể làm mờ đi các vết sẹo. Tinh dầu nghệ có được các đặc tính khử mùi hôi và nó còn có tính kháng viêm rất cao nên nó vẫn thường được dùng để giúp bạn làm hạn chế đi các tình trạng của sẹo mụn trên da. Bạn hãy lấy nghệ tươi và sau đó thì đem giã nhỏ hoặc là bạn đem trộn cùng với mật ong, đắp lên những vết sẹo mụn, rồi sau đó bạn để qua đêm và sau đó thì bạn hãy rửa sạch mặt vào buổi sáng hôm sau khi bạn vừa ngủ dậy. Nếu như bạn không có được nhiều thời gian thì bạn cũng hoàn toàn có thể giã nhỏ nghệ, cho thêm vào đó một chút rượu trắng nữa, rồi bạn đun cách thủy, sau đó thì bạn cho vào lọ để dùng dần cũng được nhé. Cách chữa sẹo thâm này rất hiệu quả và hiện đang được rất nhiều chị em áp dụng và đã thành công đó nhé.

Quả chanh  

chữa sẹo

Nước cốt chanh cũng đóng một vai trò như là một chất có thể giúp bạn tẩy trắng làn da một cách tự nhiên, do đó chúng cũng được cho là khá hiệu quả để bạn có thể điều trị các vết sẹo thâm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá bởi vì các axit citrics có trong nước chanh cũng hoàn toàn có thể gây ra những tác dụng mà bạn không hề mong muốn tới làn da của bạn đâu nhé.

Tinh dầu của hoa oải hương

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách thoa tinh dầu hoa oải hương trên các vết sẹo bằng cách là để một quả bóng bông để nhúng cả tinh dầu hoa oải hương rồi tiến hành  thoa lên da khoảng tầm 2 lần/ngày là được nhé. Tinh dầu hoa oải hương cũng vẫn được coi như là một loại kem trị mụn và trị sẹo thâm do mụn cực hiệu quả cho làn da của bạn đó.