>>> Cách chữa sẹo lâu năm

>>> Xem cách chữa sẹo thủy đậu tại đây

>>> Một số phương pháp trị sẹo thâm từ thiên nhiên hiệu quả

Cách trị bỏng nước ngay tại nhà dưới đây sẽ là những mẹo cực hay để bạn sơ cứu bỏng một cách hiệu quả. Điều trị bỏng nước tự nhiên cũng là cách trị thẹo thâm lâu lắm để xóa bỏ những vết thâm đen xấu xí tốt nhất.

tri-seo-lom

Trị bỏng nước bằng nước lạnh

Cách nhanh chóng nhất để giúp các bạn điều trị vết bỏng đó là sử dụng nước lạnh. Khi bị bỏng, vết bỏng sẽ rất dát và đỏ, lúc này các bạn chỉ cần xả nước nhẹ nhàng vào vùng da bị bỏng, để như vậy một lúc cho tới khi cảm thấy vết bỏng dịu đi thì lấy khăn bông lau khô, bạn có thể thực hiện sử dụng những phương pháp điều trị bỏng bằng thuốc mỡ. Đây cũng sẽ là cách chữa sẹo nhanh nhất

cách trị thẹo thâm lâu năm

Trị bỏng nước bằng đá lạnh

Đá lạnh sẽ làm cho vết bỏng của bạn dịu nhẹ một cách từ từ và không còn cảm giác nóng rát nữa, đặc biệt đá lạnh có nhiệt độ rất thấp sẽ giúp cho hạn chế bùng vết bỏng của bạn bị sưng tất. Tuy nhiên các bạn lưu ý không nên chà xát quá mạnh tránh ảnh hướng tới vết thương.

cách trị thẹo thâm lâu năm 1

Trị bỏng nước bằng kem đánh răng

Với tính sát khuẩn và giúp nhanh chóng làm lành vết thương, kem đánh răng cũng sẽ giúp cho vết bỏng của bạn được điều trị một cách nhanh chóng nhất. Các bạn hãy thực hiện phương pháp lấy kem đánh răng thoa đều lên vết bỏng để chúng được dịu xuống một cách tự nhiên nhất.